Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ mỗi ngày mà chúng ta không biết

Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ mỗi ngày
Thực phẩm giúp tăng chiều cao cho trẻ mỗi ngày

Thực phẩm giúp tăng chiều cao này chính là trứng, loại thực phẩm này quá quen với mỗi chúng ta Nhưng trong nghiên cứu mới đây của Ecuador, trong trứng giàu chất dinh dưỡng giúp làm tăng chiều cao. 

Các nhà nghiên của đất nước này cho răng dùng thực pẩm giúp tăng chiều cao rẻ tiền này ngăn ngừa được tình trạng còi cọc thấp bé ở trẻ. Dinh dưỡng kém chính là nguyên nhân gây ra còi cọc cùng với các bệnh

Theo tổ chức y tế giới cho hay, 155 triệu trẻ em dưới 5 tuổi bị còi. Hầu hết những trẻ em này sống ở những quốc gia có thu nhập thấp hoặc trung bình. Cô Lora Iannotti và các đồng nghiệp đã tiến hành cuộc thử nghiệm như sau : các em được ăn trứng thực phẩm giúp tăng chiều cao để cải thiện tình trạng thấp còi. 1 nửa trong số 160 được ăn 1 quả trứng 1 ngày.

Nhóm nghiên cứu tới gia đình các em mỗi tuần để kiểm tra tình hình và theo dõi tác dụng phụ nếu có bao gồm dị ứng với trứng. Vào cuối giai đoạn nghiên cứu, tỉ lệ thấp còi ở trẻ thường xuyên ăn trứng đã giảm hơn nhiều so với nhóm không ăn trứng.

Nhóm nhà khoa học này tới gia đình các em vào mỗi tuần để kiểm tra tình hình và sức khoẻ nếu có các tác dụng phụ của trứng. Vào cuối giai đoạn nghiên cứu tỉ lệ thấp còi ở trẻ em thường xuyên ăn loại thực phẩm giúp tăng chiều cao này.

Iannotti nói: “Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi sự can thiệp này rất có hiệu quả. Điều tuyệt vời là nó có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận đối nhóm người thiếu dinh dưỡng. Trứng là sự kết hợp của các chất dinh dưỡng quan trọng”.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*