Những thói quen của những tỷ phú trước khi đi ngủ

Gánh trọng trách điều hành cả một công ty lớn, bận rộn vô cùng nhưng những vị tỷ phú, doanh nhân này vẫn có thói quen thú vị đảm bảo cho giấc ngủ tốt hơn.

Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, ngày càng có nhiều người không ngủ đủ giấc vì áp lực công việc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ và cả chất lượng công việc của họ.

Muốn dễ dàng đi vào giấc ngủ không phải là một việc khó khăn bằng cách tạo ra thói quen buổi tối giúp bạn thư giãn, thoải mái nhất có thể. Cũng giống như những tỷ phú và doanh nhân nổi tiếng dưới đây, cho dù công việc cực kỳ bận rộn nhưng họ luôn dành thời gian để thư giãn trước khi lên giường ngủ.

1. Bill Gates: Đọc sách

Tỷ phú Bill Gate
Tỷ phú Bill Gate

Không có gì ngạc nhiên khi ngay từ nhỏ, Bill Gates đã là một “mọt sách”. Cha đẻ của Microsoft từng đọc hết bộ bách khoa toàn thư theo thứ tự chữ cái và tiểu thuyết khoa học lịch sử. Mỗi ngày dù muộn đến đâu, ông cũng phải dành ít nhất 1 tiếng để đọc trước khi chìm sâu vào giấc ngủ.

Vị tỷ phú này chia sẻ, việc đọc sách không chỉ là một đam mê giúp ông thư giãn mà chính bản thân cũng học hỏi được rất nhiều điều thông qua sách vở.

2. Daymond John: Đánh giá mục tiêu trong ngày

Doanh nhân Daymond John là người sáng lập thương hiệu thời trang FUBU trị giá 6 tỷ USD, đồng thời là nhà đầu tư của chương trình truyền hình Shark Tank của đài ABC.

Mỗi sáng thức giấc, Daymond sẽ liệt kê một danh sách các mục tiêu cần phải thực hiện trong ngày và buổi tối trước khi đi ngủ, chính là thời điểm anh đánh giá lại điều gì bản thân đã làm được và điều gì chưa. Nếu chưa hoàn thành mục tiêu nào đó, chắc chắn Daymond sẽ đánh dấu và hoàn thành nó nhanh nhất có thể.

3. Arianna Huffington: Tắm nước nóng

Sau khi kiệt sức vì mất ngủ suốt một thời gian dài, bà Ariana Huffington – nhà sáng lập tạp chí The Huffington Post – quyết định đặt ra quy tắc cho giấc ngủ để thay đổi thói quen làm việc đêm khuya trước đây.

Mỗi tối, bà Ariana sẽ tắm nước nóng, thay đồ ngủ thoải mái, tắt mọi thiết bị điện tử trong phòng ngủ và đọc một cuốn sách về trị liệu.

4. Henneth Chenault: Liệt kê công việc cần làm cho ngày kế tiếp

Henneth Chenaul là chủ tịch và đồng thời là giám đốc điều hành của công ty American Epress chuyên về các dịch vụ tài chính. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông thường có thói quen tạo ra danh sách những công việc cần phải hoàn thành cho ngày hôm sau. Danh sách này chính là động lực để ông thực hiện mọi công việc hiệu quả theo đúng mục tiêu đã đặt ra.

5. Joel Gascoigne: Đi bộ

Joel Gascoigne
Joel Gascoigne

CEO của công ty truyền thông xã hội Buffer, ông Joel Gascoigne không thể về phòng ngủ nêu chưa dành đủ 20 phút đi bộ vào mỗi buổi tối. Đi bộ trong khoảng thời gian yên tĩnh này không chỉ đảm bảo cho sức khỏe mà còn giúp ông sắp xếp lại suy nghĩ trong đầu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*