Nhìn lại chặng đường cuộc đời của cố tài tử Roger Moore

Cố tài tử Roger Moore
Cố tài tử Roger Moore

Cố tài tử Roger Moore  để lại nhiều tiếc nuối cho nền điện ảnh thế giới. Người ta sẽ mãi nhớ đến ông – một người đàn ông phóng khoáng, lịch thiệp sống cuộc đời bình dị và khiêm nhường.

Xuất thân trong gia đình nghèo tại Stockwell ở London, Anh, không qua bất kì trường lớp cụ thể nào, cố tài tử Roger Moore bằng cái duyên và bản lĩnh mà từng bước đến gần hơn với nghệ thuật, trở thành diễn viên hào hoa bậc nhất của xứ sở phim ảnh Hollywood.

Trở thành người mẫu ở độ tuổi 23, cố tài tử Roger Moore dần chuyển sang diễn xuất và thử sức với nhiều vai phụ trong các phim điện ảnh. Sự nghiệp của Moore đi lên khi anh bắt đầu “tấn công” thị trường series truyền hình: The Alaskans, Maverick, The Saint, The Persuaders! Thành công nối tiếp thành công, cố tài tử Roger Moore đã thực sự tỏa sáng khi vào vai điệp vụ James Bond quyến rũ, sắc lạnh và đầy trí tuệ. Chính lối diễn xuất tự nhiên pha chút hài hước rất duyên của Moore đã mang màu sắc mới cho vai diễn góc cạnh này. Người ta thấy cả một cá tính rất Moore trong chính James Bond.

Cố tài tử Roger Moore
Cố tài tử Roger Moore

Dù được khán tung hô, ca tụng là thế, nhưng cố tài tử Roger Moore luôn thể hiện sự khiêm tốn đối với thành công của mình. “Tôi có 99,9% vận may và chỉ có 0,01% tài năng, và cũng phải nói rằng tôi đã rất may mắn mới có được cái phần trăm bé tí tài năng kia” – Moore sẽ nói thế nếu bất cứ ai ngỏ lời khen mình. Với Moore thời thế làm nên vị trí hiện tại của ông nhưng tự hỏi nếu như suốt 70 năm qua ông từ chối cố gắng, 70 năm qua ông cứ “dậm chân mãi” ở công việc chạy vặt hay đánh máy mà bỏ qua cơ hội diễn xuất thì bây giờ ông ở đâu? Nếu có ai hỏi đâu mới là vận may của Moore thì câu trả lời sẽ là “chính Moore”.

70 NĂM CỦA TÌNH YÊU VÀ NHÂN ÁI

Vẻ ngoài “họa” tính cách là những gì người ta thấy ở Roger Moore. Người đàn ông với đôi mắt xanh, mái tóc vàng lãng tử cùng bản tính phóng khoáng, lịch thiệp và hài hước đậm chất Châu Âu đã “cướp” đi trái tim của không ít cô đào. Trải qua 3 lần ly hôn, Rooger Moore dừng lại với cuộc hôn nhân cùng người vợ Kristina Tholstrup. Khi đã đi qua quá nhiều “ồn ào”, quá nhiều thứ gọi là mặn nồng, sâu đậm, Moore muốn dành lại cho mình điều gì đó nhẹ nhàng, đơn giản và bình dị nhất và có lẽ chỉ Tholstrup mới có thể mang lại. Moore đã nhắc đến vợ mình trong một cuộc phỏng vấn với tờ London Evening Standard: “Tôi yêu bà ấy vì sự trầm lặng, bình tĩnh, đằm thắm, và sắp xếp cuộc sống có tổ chức. Khi chúng tôi di chuyển, bà ấy xếp đồ đạc. Kristina sắp xếp mọi thứ cho tôi”. Không cần bất kì lời hoa mỹ, có cánh nào, người ta vẫn thấy được tình yêu của gã lãng tử đào hoa bậc nhất làng điện ảnh dành cho người vợ của mình ở tuổi xế chiều.

Cố tài tử Roger Moore  và vợ  Kristina Tholstrup
Cố tài tử Roger Moore và vợ Kristina Tholstrup

Roger Moore được biết đến là người đàn ông với đôi mắt xanh, mái tóc lãng tử cùng bản tính phóng khoáng, lịch thiệp và hài hước đậm phong cách châu Âu. Qua 3 lần ly hôn, Rooger Moore dừng lại khi gặp người vợ Kristina Tholstrup. Sau những ồn ào hay quá nhiều sự mặn nồng thì người đàn ông này muốn dành phần đời còn lại một cách nhẹ nhàng, đơn giản nhất và chính Tholstrp mang lại được điều đó. Trong một cuộc phỏng vấn Moore nhắc đến vợ mình nhẹ nhàng “Tôi yêu bà ấy vì sự trầm lặng, bình tĩnh, đằm thắm, và sắp xếp cuộc sống có tổ chức. Khi chúng tôi di chuyển, bà ấy xếp đồ đạc. Kristina sắp xếp mọi thứ cho tôi”. Chẳng cần những lời có cánh hay sự thể hiện nồng nàn tình yêu nhưng chúng ta biết cố tài tử đang hạnh phúc.

Bỏ qua những thành công sự nghiệp thì có lẽ điều cố tài tử Roger Moore khiến mọi người nhớ đến là con người bình dị, giàu tình yêu và mang trái tim lớn. Moore đã viết nên “thiên truyện” tuyệt vời cho chính cuộc đời mình bằng tất cả những nỗ lực, sự dũng cảm, nụ cười, nước mắt và bằng cả những mơ mộng của một nghệ sĩ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*