Chữa đau nhức cổ vai, phòng ngừa tái phát.

Yoga làm giảm đau nhức cổ vai
Yoga làm giảm đau nhức cổ vai

Đau nhức cổ vai là bệnh thường gặp đối với người bình thường nói chung và dân văn phòng nói riêng. Theo thống kê thì có tới 33% dân số ở độ tuổi ngoài 30 có nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ. Trong đó chiếm đến 55% là dân văn phòng, đặc biệt là dân kế toán.

Khi bạn có những triệu chứng nhỏ như thỉnh thoảng đau nhức cổ vai, bạn thường lắc cổ, bóp vai. Nhưng bạn có để ý rằng, biểu hiện đau mỏi cổ, vai đó đã nhanh chóng lặp đi lặp lại. Rồi đến khi bạn đã nghỉ ngơi mà tại sao triệu chứng đau mỏi đó vẫn không hết?

Chữa đau nhức cổ vai, phòng ngừa tái phát
Chữa đau nhức cổ vai, phòng ngừa tái phát

Do tính chất công việc của dân văn phòng, thường ngồi máy tính nhiều, ít vận động, ngồi triền miên từ lúc đi làm đến lúc về, thậm chí về nhà bạn lại cầm điện thoại, chăm chú đọc tin tức hoặc nằm đọc tin tức nhiều giờ trên giường trước khi đi ngủ. Đây chính là thói quen nguy hiểm khiến hiện nay Thoái hóa đốt sống cổ đang có xu hướng trẻ hóa ở độ tuổi 30.

Khi mùa báo cáo đến, những ai bị đau nhức cổ vai, gáy đừng chủ quan!

Chị Dinh – Dân kế toán nhiều năm, cũng đã bị thoái hóa đốt sống cổ khi còn từ độ tuổi 27 mà không hay biết, chị tâm sự: “Lúc đó đầu năm 2009, trong tháng 3 miệt mài làm báo cáo tài chính để nộp đúng hạn. Chị có nhận thấy mỏi vai, cổ và tay nhưng chị chủ quan, không nghỉ ngơi và chị cứ quyết tâm cố, vì nghĩ kết thúc báo cáo là mình sẽ được nghỉ ngơi và rồi đâu sẽ lại vào đấy thôi. Nên mặc đau mỏi có đến nhưng chị vẫn tiếp tục triền miên ngồi lỳ trên máy tính với một tư thế, mắt dán vào màn hình, và tay không rời con chuột máy tính”.

Kết thúc tháng 3, ngay trong bữa tối đầu tiên sau khi chị hoàn thành các báo cáo tài chính, chị đã cảm nhận được ngay lập tức cơn đau đến dồn dập từ vai và tay phải, dấu hiệu bất ngờ nhất là chị tê và đau tay đến mức chị đã không cầm được đũa. Chị thấy hơi hoang mang và thoáng chút sợ hãi. Chị đã cảm nhận được sự đau mỏi cổ, vai và tay từ cách đây cả năm rồi, nhưng chị rất chủ quan, không ngờ hôm nay cơn đau vai lại nhanh nặng như vậy.

Thoái hóa đốt sống cổ không còn đáng ngại nếu biết đúng nguyên nhân, chữa đúng cách!

Chị luôn trăn trở đi tìm kiếm về các loại thuốc để chữa dứt điểm bệnh thoái hóa cổ, vai này hoặc giúp chị ngăn ngừa sự tái phát bệnh. 7 năm dùng các loại thuốc và giải pháp giảm đau tức thời chị đã hiểu được rằng:

Thuốc sẽ chỉ dùng để giảm đau cấp tốc, khi chị bị những cơn đau cấp tính, nhưng mặt nhược là nó không thể hồi phục chức năng của cột sống, cũng như không giúp cho khí huyết lưu thông, không giúp cho máu đến nuôi dưỡng các vùng bị thoái hóa do vậy sẽ không thể giúp cho cột sống khỏe hơn và ngăn ngừa được tái phát đau nhức.

Đem trăn trở đó của mình tâm sự với một người bạn thân, chị đã biết đến sản phẩm Hoàn Nguyên Cốt – Giúp ngăn ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ do thoái hóa.

Sản phẩm không chứa bất kỳ một thành phần giảm đau nào, nên cấp tính giảm đau ngay tại chỗ thì không làm được, nhưng giúp chị lưu thông khí huyết, nuôi dưỡng cột sống, bồi bổ và nâng cao các tạng phủ trong cơ thể và giúp chị Ngừa tái phát đau nhức cột sống lưng, cổ thì đó chính là điểm mạnh của Hoàn Nguyên Cốt.

Chị Dinh chia sẻ tiếp : “Trong 1 tháng đầu dùng sản phẩm, lúc chị đau lên, lúc chị lại đỡ, nhưng sang tháng thứ 2 thì hiện tượng đau lên đã không còn nữa, và từ đấy trở đi, chị quên luôn là mình đã bị đau nhức cổ vai. Thỉnh thoảng cảm giác hơi mỏi còn thoáng qua nhưng rất nhanh chóng chị lại quên ngay sau đó, vì cảm giác này không thấm tháp gì so với những cơn đau mà chị đã phải chịu đựng bao nhiêu năm nay.”

Chinh phục được các động tác khó của Yoga sau khi thoát khỏi đau nhức cổ vai

Hôm nay, khi chúng tôi đến gặp chị, chị đang trong bộ quần áo Yoga, tiện thể chị tập luôn mấy động tác khó cho chúng tôi xem, chị nói:

“Giờ chị đã có thể tự tin chinh phục những động tác khó của Yoga và không còn thấy hoang mang, ám ảnh bởi những cơn đau nhức cổ vai hành hạ như 7 năm qua nữa! “

Chữa đau nhức vai cổ nhờ Yoga
Chữa đau nhức vai cổ nhờ Yoga

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*